ไข่ลวก มักจะเป็นอาหารยามเช้าของใครหลายๆ คน เพราะมันกินง่าย ให้พลังงาน ส่วนผมเป็นคนไม่กินไข่ลวกเลย เพราะไม่ชอบกินไข่ดิบ แต่วันก่อนเดินเข้าเซเว่น เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของซีพี “ไข่ออนเซ็น” ไข่ลวกสไตล์ญี่ปุ่น (อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์เก่าของหลายๆ เจ้า แต่ของซีพีเนี่ยเพิ่งมาใหม่) เลยต้องหยิบมาลองซักหน่อย ตามประสาคนชอบลองของใหม่
หน้าตาของเจ้าไข่ออนเซ็นเนื่ย ก็เป็นอย่างที่เห็น บรรจุ 1 ฟองอยู่ใน Package พลาสติก ฉลากสีดำ-ทอง ดูพรีเมี่ยม พร้อมคำโฆษณาสวยหรู “ไข่ขาวนุ่มละมุน ไข่แดงเนื้อครีม…หอม…มัน”
ข้างๆ Package ระบุวันผลิต และวันหมดอายุไว้ อายุของไข่ออนเซ็นนี้ เก็บได้ประมาณ 1 สัปดาห์โดยใส่ตู้เย็นไว้
อีกข้างของ Package บอกวิธีรับประทานไว้
เปิด Package ออกมา ก็จะเห็นไข่ออนเซ็น 1 ฟอง พร้อมซอง ซอสสไตล์ญี่ปุ่น และซองใส่สาหร่าย วิธีการกินก็ง่ายแสนง่าย แค่ตอกไข่ออนเซ็นใส่ชาม ใส่ซอสสไตล์ญี่ปุ่น โรยสาหร่าย ก็เอาเข้าปากได้เลย ไม่ต้องเอาไปเวฟนะครับ เพราะถ้าเอาเข้าไมโครเวฟเนี่ย ไข่ออนเซ็น จะกลายเป็น ไข่ระเบิดบึ้ม มีคำเตือนอยู่หน้า Package ด้วยนะ (แต่ส่วนใหญ่คนคงไม่อ่านกัน)
ตอกไข่ออนเซ็นใส่ชามปุ๊บ ไข่ขาวก็ไหลออกมา ไข่แดงอยู่ตรงกลางเด่นเป็นสง่า น่าโดนเจาะเป็นอย่างยิ่ง
จากนั้นก็จัดการใส่ซอสสไตล์ญี่ปุ่น โรยสาหร่ายใส่เจ้าไข่ออนเซ็นซะ ดูแล้วน่าทานจริงๆ
ผ่าดูไข่แดงซะหน่อย ไข่แดงของเจ้าไข่ออนเซ็น ตราซีพี เนี่ยสุกกำลังพอดีสำหรับผม ไม่เหลวเป็นยางมะตูม เนื้อครีมดังคำโฆษณาหน้า Package จริงๆ เวลากินเข้าไปก็หอมกลิ่นซอสถั่วเหลืองสไตล์ญี่ปุ่น กับสาหร่ายที่โรยอยู่ คนไม่ชอบทานไข่ลวกอย่างผม กินได้ไม่คาวเลย
ใครสนใจอยากลองกินไข่ออนเซ็น ตราซีพี ก็เชิญหาซื้อได้ ณ เซเว่นใกล้บ้านท่านนะครับ สนนราคาฟองละ 12 บาทครับ